Lời khuyên để kinh doanh căn hộ mini cho thuê thành công của chuyên gia

Thị trường Việt Nam những năm gần đây cũng có xu hướng như vậy. Khi đưa ra quyết định, nhà đầu tư phải thật sự cân nhắc đến yếu tố này.
Theo ông Paul Mason – Chủ tịch Công ty môi giới bất động sản Keller Wiliams Việt Nam, bên cạnh giá trị gia tăng theo thời gian, nhà đầu tư cần lưu ý đến chất lượng căn hộ, đối tượng cho thuê…
Ông Paul Mason lý giải, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tăng mạnh, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê phát triển nhanh chóng và trở thành kênh đầu tư có hiệu suất sinh lời cao so với vàng, ngoại tệ và tiết kiệm. Hình thức này phù hợp với những nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi, không ưa mạo hiểm.

Các nhà đầu tư chủ yếu là khách hàng lẻ mua căn hộ nhưng chưa có nhu cầu sử dụng ngay hoặc khách hàng mua căn hộ thứ hai. Việc đầu tư nhà cho thuê phát triển mạnh tại khu vực Ba Đình, Cầu Giấy, Mỹ Đình, Tây Hồ (Hà Nội)…, nơi có nhiều người nước ngoài làm việc.

Chủ tịch Keller Wiliams Việt Nam cho rằng, khi quyết định mua một căn hộ cho thuê, các nhà đầu tư cần chắc chắn giá trị của căn hộ sẽ gia tăng hoặc không bị mất giá theo thời gian. Những căn hộ loại này có vị trí đắc địa, phù hợp với đối tượng cho thuê, bảo đảm chất lượng, uy tín, dịch vụ…


Nội thất cao cấp căn hộ 5 sao Dolphin Plaza.
Để làm điều đó, chủ dự án phải để nhà đầu tư thấy ít bận tâm về việc cho thuê nhất. Chẳng hạn, căn hộ có đầy đủ nội thất, dịch vụ an ninh, vệ sinh cũng như các tiện ích khác luôn là yếu tố được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Những căn hộ hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay để tăng hiệu quả dòng tiền. Đầu tư chung cư để cho thuê cần loại trừ những dự án chậm tiến độ, ưu tiên giao nhà ngay và thủ tục pháp lý rõ ràng.

“Đối tượng thuê cũng là một vấn đề. Nếu cho người nước ngoài thuê, cần xác định rõ yếu tố về văn hóa của họ. Người châu Á như khách Nhật Bản, Hàn Quốc có phong cách sống, cách bài trí… khác với người châu Âu”, ông Paul Mason nhấn mạnh.


Căn hộ cao cấp Dolphin Plaza đầy đủ tiện nghi có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả dòng tiền.
Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý đến chất lượng cuộc sống, dịch vụ của dự án bất động sản cho thuê vì khách hàng cao cấp luôn đòi hỏi khắt khe về môi trường sống, tiện ích xung quanh, cộng đồng văn minh tại nơi họ đến.

Ông Mason cho hay, tại những thành phố phát triển như Jarkata hay Bangkok, khu nhà ở mới mọc lên liên tục, do đó, theo thời gian, giá trị của những dự án cũ sẽ giảm dần. Thị trường Việt Nam những năm gần đây cũng có xu hướng như vậy. Khi đưa ra quyết định, nhà đầu tư phải thật sự cân nhắc đến yếu tố này.

Tại Việt Nam, ông đánh giá cao dự án Dolphin Plaza nằm trên đường Nguyễn Hoàng, trung tâm mới phía Tây Hà Nội. Dolphin có thiết kế đậm phong cách Singapore, phù hợp với Việt Nam.


Dolphin Plaza đoạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia, đạt chứng nhận căn hộ 5 sao.
“Với nhiều dự án, chủ đầu tư cố gắng tận dụng hết quỹ đất để xây dựng, thậm chí, nhiều nơi phòng trẻ em không có cửa sổ. Tuy nhiên, ở Dolphin Plaza, tất cả các phòng đều có cửa sổ thoáng mát”, ông Paul Mason chia sẻ.

Dolphin Plaza góp phần kết nối cư dân với môi trường sống tự nhiên. Tại đây, dòng không khí và ánh sáng lưu thông, di chuyển giữa các tòa tháp. Điều này giúp dự án gia tăng giá trị trong tương lai.

“Tất cả những yếu tố này đều cho thấy nỗ lực của chủ đầu tư khi muốn đem lại một môi trường sống tốt hơn cho cư dân. Với công năng tốt, dự án sẽ không bị xuống giá theo thời gian”, ông Mason khẳng định.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *