5 bí quyết cho thuê căn hộ mini sinh lời cao và nhanh

Vị trí là yếu tố quyết định khá nhiều đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia lại không có ai đến trọ.
Khi thị trường đầu tư vẫn chưa có dấu hiệu khá hơn do nền kinh tế bất ổn thì các kênh đầu tư đều bấp bênh theo. Cụ thể là chứng khoán biến động không lường, lãi suất ngân hàng không theo kịp lạm phát, vàng lên xuống giá đột ngột khó tính trước, nền kinh tế chung chưa ổn định thì đầu tư vào doanh nghiệp càng khó mong lãi suất tốt.

Trong bối cảnh đó thì chung cư mini nổi lên như một hi vọng mới cho nhiều người cũng như giới đầu tư. Nếu tính toán tốt thì kênh đầu tư này khá ổn, có thể mang lại lợi suất lên đến 10%/năm. Tuy nhiên để thực hiện bất kì phi vụ đầu tư nào cũng cần có kinh nghiệm cộng với kinh nghiệm đủ để phân tích và ra quyết định đúng. Có thể nói hoa mỹ hơn là đầu tư chung cư mini cũng là một nghệ thuật. Chúng ta cùng tham khảo vài bí quyết trong lĩnh vực này.


Cho thuê chung cư mini là kênh đầu tư tốt
chung cư mini không chỉ là kênh trú ẩn an toàn, có thể nhìn tận mắt tài sản mà còn là loại sản phẩm đặc biệt khi có thể khai thác cho thuê dài hạn, mang lại lợi nhuận ổn định. Nhà đầu tư cần áp dụng 5 bí quyết dưới đây để đầu tư chung cư mini cho thuê đạt hiệu quả cao.

Chọn chung cư mini cho thuê có vị trí đắc địa

Vị trí tốt thể hiện qua việc chung cư mini đó có thể kết nối hạ tầng giao thông xuyên suốt đi nhiều hướng trong đô thị, gần bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ, khu thể thao, giải trí, thương mại… Nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý, chỉ nên chọn chung cư mini nằm trong khu vực có thị trường cho thuê sôi động. Tại các đô thị phát triển, vẫn có nhiều khu vực có cư dân đông đúc nhưng lại không phù hợp để cho thuê hoặc có giá thuê thấp. Chọn được vị trí tốt có thể xem là yếu tố quyết định 50 – 60% sự thành công của suất đầu tư chung cư mini cho thuê. Vị trí là yếu tố quyết định khá nhiều đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia lại không có ai đến trọ.

Chọn chung cư mini cho thuê nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao

Nếu chung cư mini cho thuê là chung cư, dự án có càng nhiều căn hộ thì càng dễ cho thuê vì dễ thu hút được các dịch vụ hình thành trong tòa nhà. Quy mô lý tưởng của dự án chung cư để đầu tư là 500 – 1.000 căn hộ, có số nhân khẩu trung bình là 1.500 – 3.000. Nếu chung cư mini định đầu tư là nhà phố hoặc biệt thự thì cần chú trọng đến quy mô của khu dân cư hiện hữu. Khu phố có mật độ dân càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt.

Quy mô lý tưởng của nhà liên kế hoặc biệt thự là nằm trong khu vực có nhiều nhà cửa và sầm uất.

Chọn chung cư mini đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả đầu tư

Chọn mua chung cư để cho thuê phải loại trừ ngay lập tức những dự án chậm tiến độ và ưu tiên chọn dự án giao nhà ngay và được trả tiền chậm. Nếu định đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê thì cần tránh chọn tài sản mà phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê và thu lợi nhuận.

Chọn chung cư mini có môi trường sống tốt, dịch vụ khép kín và chất lượng cao

Không chỉ khách thuê là người nước ngoài mới đòi hỏi khắt khe về môi trường sống và tiện ích. Hiện nay, ngay cả khách thuê người Việt cũng ngày càng có những yêu cầu cao hơn. Các chuyên gia nước ngoài, những người trẻ có thu nhập cao khi đi thuê nhà luôn muốn các dịch vụ được mang đến ngay tận cửa nhà hoặc tốc độ phục vụ phải nhanh, cộng đồng xung quanh văn minh, môi trường sống trong lành.

Không vay hoặc chỉ vay để đầu tư chung cư mini cho thuê trong ngưỡng an toàn, dưới 30%

Nếu mua nhà nhằm mục đích để ở thì có thể vay 50 – 60% giá trị căn nhà rồi trả góp dần. Tuy nhiên, đầu tư chung cư mini cho thuê sẽ có tiêu chí vay khắt khe hơn. Nếu muốn dùng đòn bẩy tài chính trong trường hợp này thì không nên vay quá 30% tổng giá trị tài sản. Công thức này có thể được hiểu theo 2 cách. Cách thứ nhất là nếu muốn đầu tư một căn nhà giá một tỷ đồng thì chỉ vay 300 triệu đồng. Cách thứ hai là nếu tổng tài sản của nhà đầu tư có 3 tỷ đồng (bao gồm cả chung cư mini sắp đầu tư) thì có thể vay ở ngưỡng 900 triệu đồng. Với tổng giá trị tài sản 3 tỷ đồng thì nhà đầu tư có thể khai thác cho thuê đạt mức trả nợ gốc và lãi vay an toàn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *