Mẫu thiết kế nhà phố đổ đất trồng rau trên mái nhà

Không gian tầng một được mở thoáng từ trước ra sau với điểm kết nối là bàn ăn nằm giữa khu vực bếp và phòng khách.

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà phố đổ đất thay vì trồng rau trong chậu nỏ và thùng xốp, kiến trúc sư đã tư vấn cho chủ nhà làm cả một mảnh vườn rau xanh mướt trên mái nhà phố. Chủ sở hữu của ngôi nhà là một gia đình trẻ mới ra ở riêng, tuy nằm trong ngõ nhỏ nhưng ngôi nhà có nhiều ưu điểm là có nhiều mặt thoáng. Diện tích xây dựng 55m2 trên tổng số 70m2 đất và 15m2 để lại cho mảnh sân nhỏ – một khoảng lùi cần thiết cho sự kín đáo và để xe.

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với kiến trúc sư là sự hạn hẹp về tài chính của chủ nhà. Và vì vậy, kiến trúc sư thiet ke nha dep này đã cân nhắc rất kỹ trong từng giải pháp và trao đổi, bàn bạc với chủ nhà để đưa ra quyết định cuối cùng

Ý tưởng của chủ nhà đưa ra là một phong cách nội thất trang nhã và gần gũi, hiện đại nhưng không lạnh lùng quá, cũng không quá trẻ trung kiểu “teen”.

Trong thiet ke nha pho 3 tầng này về cơ bản, những loại vật liệu sử dụng trong công trình là những loại phổ thông, không đặc biệt để giảm chi phí.

Không gian tầng một được mở thoáng từ trước ra sau với điểm kết nối là bàn ăn nằm giữa khu vực bếp và phòng khách.

Ánh sáng tự nhiên được khai thác thêm từ hông ngôi nhà.

Khoảng lùi của sân, và hệ thống gạch kính là giải pháp lấy sáng cho tầng một mà vẫn kín đáo, an toàn.

Căn phòng hạnh phúc của chủ nhân luôn chan hòa ánh sáng. Các đồ nội thất được sử dụng lại ở ngôi nhà cũ được cân nhắc hài hoà với không gian mới.

Phòng của trẻ dành nhiều không gian mặt sàn cho trẻ chơi.

Ban đầu, chủ nhà đề xuất một mảnh vườn trồng rau như ngôi nhà cũ đã có. Tuy nhiên, kiến trúc sư đưa ra giải pháp một mảnh vườn rộng hết phần sân thượng phía trước.

Để đảm bảo cho vườn rau này không ảnh hưởng tới ngôi nhà là một hệ thống chống thấm, chống úng công phu với nhiều lớp: Lớp bạt nhựa, lớp xỉ, lớp lưới, lớp sỏi rồi mới đến đất.

Vườn rau này đủ cung cấp rau sạch ăn cho gia đình. Đây cũng là không gian thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình trong công việc làm vườn.
Thiết kế nhà phố 3 tầng trồng rau trên mái – Bản vẽ mặt bằng các tầng


Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *