Tư vấn cải tạo nhà ống cho gia đình 3 thế hệ cùng chung sống

Ngoài ra ở đây còn có 1 phòng vệ sinh chung và phòng ngủ dành cho bà. Cầu thang sẽ được đặt gọn gàng về một phía.
Tư vấn ống cho gia đình 3 thế hệ chung sống. Gia đình có 5 người thuốc 3 thế hệ (mẹ tôi, 2 vợ chồng, 2 con nhỏ) sống trong nhà cấp 4 có kích thước 4x14m, nhưng diện tích xây dựng chỉ 4x12m vì chừa 2 m phía trước làm mái hiên. Nền nhà cao 1m so với đường và được bố trí như sơ đồ đính kèm, KTS Hải Đông đưa ra ý kiến tư vấn ống là lên thêm 1 tầng để ngôi nhà ống có được sự riêng tư và thoáng đãng cho gia đình gồm 3 thế hệ chung sống.

Phòng khách có 1 tủ thờ và 1 ghế salon và là nơi để xe máy. Hiện tại căn nhà nhìn rất chật hẹp vì vậy gia chủ tìm đến các KTS tư vấn cải tạo giúp gia chủ để có một không gian sống thoáng đãng, tiện nghi hơn.

Kiến trúc sư tư vấn:

Ga đình có 3 thế hệ chung sống, nhu cầu sinh hoạt đòi hỏi sự riêng tư cao, vì vậy chúng tôi đề xuất phương án xây thêm 1 tầng để ngôi nhà có nhiều không gian và thoáng mát hơn.

Dựa theo những thông tin mà gia chủ cung cấp và yêu cầu thiết kế nhà ống nhằm cải tạo lại không gian sống cho cả gia đình 3 thế hệ chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Tại tầng 1, bạn có thể dành 2m phía trước nhà làm sân để xe máy và phơi đồ, ngoài ra phần diện tích này cũng giống như khoảng đệm trước khi bước vào nhà để tránh khói bụi bên ngoài. Bên trong sẽ được cơ cấu gồm phòng khách, bếp và ăn kết hợp trong một không gian. Ngoài ra ở đây còn có 1 phòng vệ sinh chung và phòng ngủ dành cho bà. Cầu thang sẽ được đặt gọn gàng về một phía.

Mặt bằng tư vấn tầng 2.

Tầng 2 gồm có 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Với diện tích vừa đủ, phòng ngủ lớn sẽ dành cho 2 vợ chồng được bố trí một chiếc giường đôi, 2 bên sẽ là tủ quần áo, bàn trang điểm và bàn làm việc. Phòng ngủ dành cho con sẽ được bố trí một chiếc giường tầng kê sát tường, hệ tủ quần áo kết hợp giá sách giúp lưu trữ hiệu quả. Bàn học sẽ được kê sát cửa sổ đảm bảo góc học tập luôn đầy đủ ánh sáng.

Thiet ke nha dep này vọng với các phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp gia chủ hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Phòng khách thoáng mát với cầu thang kính bố trí gọn gàng về một phía.

Sofa kiểu dáng đơn giản, sử dụng gam màu sáng.

Bàn ăn nhỏ xinh, nơi quây quần sum họp của cả gia đình mỗi bữa ăn.

Tủ bếp nhỏ gọn nhưng được tích hợp đầy đủ công năng.

Phòng ngủ dành cho bà sử dụng gam màu ấm áp, nhẹ nhàng.

Phòng ngủ cho đôi vợ chồng trẻ sử dụng gam màu đơn giản, nhã nhặn.

Phòng ngủ cho con tinh nghịch, vui mắt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *